Tôi mong trợ lý ảo Cortana cũng sẽ có trên Android
 
Với việc tích hợp tính năng Trợ lý ảo Cortana, Windows Phone 8.1 đang dần chiếm vị thế, có thể vượt qua cả Siri (iOS) và Google Now của Android.
Ngày nay, các thiết bị di động có thể kết nối Internet liên tục với tốc độ cao, chính vì vậy mà nó có thể hoàn thành nhiệm vụ cốt lõi của mình thông qua việc chuyển ngôn ngữ nói thành lệnh hoạt động. Apple có Siri, Google có Google Now và cuối cùng, Microsoft đã có Cortana.
 
 
Cortana trên Windows Phone 8.1
 
Nhiều người cho rằng hầu hết các tiện ích trên đều giống nhau nhưng một tín đồ công nghệ (Michael Fisher) đã chia sẻ ý kiến riêng của mình. Michael Fisher cho biết: “Tôi không hoàn toàn đồng ý bởi Cortana có thể thay đổi tất cả”.
 
Bất cứ ai đưa iPhone khoe ra trước mặt tôi, ít nhất tôi sẽ cố gắng quan tâm tới nó. “Ồ nó đẹp qua, đây là Siri phải không”? Hầu hết mọi người ít dùng Siri vì vậy mà tôi muốn “thử” họ một chút. “Tôi nghĩ hệ điều hành Android của tôi cũng có thể điều khiển bằng giọng nói, thử xem ứng dụng nào hoạt động tốt hơn”?
 
Sau đó, tôi và người đó cùng bấm nút và cùng đặt một câu hỏi cho cả 2 smartphone. Hầu như Google Now cho ra kết quả nhanh và tốt hơn Siri. Tôi đặt câu hỏi với người đó rằng tại sao không chọn mua Nexus 5 thay vì iPhone?
 
Tất nhiên, lĩnh vực tìm kiếm, Google là số một, chính vì vậy tôi đã giành chiến thắng nhưng chưa công bằng đối với người dùng Siri. Còn bây giờ, cả Siri và Google Now sẽ phải làm việc nhiều hơn.
 
Cortana là ai?
 
Cả Siri và Google Now đều có những điểm mạnh riêng và tất nhiên cũng có những điểm yếu riêng. Đó là nơi Cortana đã vượt qua.
 
Cortana chính là Trợ lý ảo thông minh của Microsoft và được hãng tích hợp vào trong Windows Phone 8.1. Hầu hết, Cortana vượt qua các buổi thử nghiệm, những câu hỏi của tôi, nhanh chóng và hữu ích.
 
Tôi chắc rằng, Microsoft đang muốn đưa Cortana thành sức mạnh của Windows Phone 8.1 tuy nhiên, có một nơi mà Cortana có thể phát huy hơn nữa, đó là Android.
 
Cortana trên Android
 
Cortana đã sẵn sàng chờ lệnh từ giọng nói của bạn với giao diện kỹ thuật số cho các dịch vụ tìm kiếm từ Microsoft. Hi vọng rằng tầm ảnh hưởng của họ sẽ vươn từ Windows Phone (kết hợp Bing) sang ứng dụng Bing của Android.
 
Google Now không phải là không tốt, không sai nhưng Cortana cung cấp nhiều sự tiện lợi hơn mà đơn giản Google Now hoặc Siri không có. Nếu bạn nói với Cortana nhắc nhở bạn điều gì đó khi bạn nói chuyện với một người khác thì bạn sẽ nhận được sự nhắc nhở tinh tế ngay khi bạn cần nó.
 
Cách tiếp cận của Cortana hết sức đơn giản nhưng lại hữu ích. Ưu điểm lớn nhất của Cortana là vẫn mở để giúp những nhà phát triển có thể tác động, phát triển nó, kích hoạt Cortana trong mọi ứng dụng.
 
Hiện tại, Cortana đang trong phiên bản beta (dùng thử) nhưng chắc chắn nó sẽ tốt hơn từng ngày. Nếu Microsoft có thể mang Cortana lên Android thông qua ứng dụng Bing thì có ngày, Google sẽ phải trả tiền cho họ.

hỗ trợ trực tuyến

Kỹ thuật

0933 479 589
Kinh doanh

0933 479 589

Đối tác

  • Đối tác 4
  • Đối tác 3
  • Đối tác 2
  • Đối tác 1

Quảng cáo

  • banner right
  • banner right
0901 349 349